Klopp ให้มุมมองที่กว้างไกลด้วยโลกของกีฬาในความวุ่นวาย

Klopp  กล่าวว่าฟุตบอล F1 คริกเก็ตและลอนดอนมาราธอนเป็นหนึ่งในกิจกรรมกีฬาที่สำคัญที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโคโรนา

ออกมากล่าว มานูเอล เปเยกรีนี่ เผย ใจจริงไม่อยากปล่อยอาเดรียนเพราะอะไร

Jurgen Klopp ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลที่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเป็นเสียงแห่งความสงบเนื่องจาก coronavirus วางของเสียในการแข่งขันกีฬาทั่วโลก 25 คะแนนที่ชัดเจนที่ด้านบนสุดของตารางพรีเมียร์ลีกและสามารถไปสู่ตำแหน่งแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีการตัดสินใจของลีกพร้อมเพรียงกับ FA และลีกฟุตบอลอังกฤษเพื่อเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลอย่างน้อยก็ในช่วงสุดสัปดาห์ของวันที่ 3/4 เมษายนอาจทำให้ฤดูกาลของ Liverpool แย่ลงและปล้นตำแหน่งที่พวกเขาดูเหมือนจะอ้างสิทธิ์

แต่โค้ชชาวเยอรมันให้มุมมองที่กว้างขึ้น

ในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ที่เขาเขียนว่า: “วันนี้การแข่งขันฟุตบอลและฟุตบอลดูเหมือนจะไม่สำคัญมากเลย”

นอกจากนั้นเขายังเฝ้าดูอีกหลายล้านคนในขณะที่พรีเมียร์ลีกถูกบังคับให้กลับรถพิเศษในช่วงเวลา 45 นาทีในเย็นวันพฤหัสบดี

พวกเขาหวังว่าจะดำเนินต่อไปตามฤดูกาลตามปกติตามคำแนะนำของรัฐบาลซึ่งนายกรัฐมนตรีบอริสจอห์นสันกล่าวไว้ก่อนหน้านี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าไม่มีเหตุผลทางระบาดวิทยาหรือทางการแพทย์ว่าเหตุใดการแข่งขันกีฬาขนาดใหญ่ด้วยเจ็ดสโมสรในการแยกตนเองทั้งหมดหรือบางส่วนความคิดในการทำธุรกิจตามปกติกลายเป็นเรื่องเพ้อฝัน

สถานการณ์เกี่ยวกับการแพร่กระจายของ coronavirus จะถูกประเมินใหม่ใกล้เคียงกับวันที่เริ่มต้นใหม่ตามแผน

แต่ด้วยปฏิทินฟุตบอลที่อัดแน่นไปด้วยผู้คนอย่างไม่น่าเชื่อจึงเป็นเรื่องยากที่จะเห็นว่าจะสามารถยืดเวลาเกินกว่าสามสัปดาห์ได้อย่างไร ยูฟ่าซึ่งเป็นองค์กรปกครองฟุตบอลของยุโรปได้เรียกประชุมกลุ่มวิกฤตเมื่อวันอังคารโดยมีสมาคมสมาชิก 55 สมาคมเพื่อหารือเกี่ยวกับอนาคตของการแข่งขันรวมถึงแชมเปี้ยนส์ลีกและยูโรปาลีก

credit: ufabet